บทความและข่าวสาร

กัญชารักษาโรคมะเร็งได้หรือไม่
กัญชา
Greenbird

ไขคำตอบ! สารสกัดจาก “กัญชา” สามารถรักษาโรคมะเร็งได้หรือไม่?

อีกหนึ่งเรื่องที่กลายเป็นกระแส Talk of the Town เลยทีเดียว สำหรับการภาครัฐได้มีการปลดล็อกอนุญาตให้ประชาชนสามารถปลูกกัญชาหรือกัญชงเพื่อการแพทย์ในประเทศไทย ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการนำกัญชามาใช้รักษาโรคต่าง ๆ แต่ในสังคมเกิดข้อถกเถียงกันเกี่ยวกับประเด็นของการใช้สารสกัดจากต้นกัญชามาใช้รักษาโรคมะเร็ง จนทำให้ห

อ่านต่อ »
อาหารกัญชา
กัญชา
Greenbird

สายเขียวต้องเลิฟ! อาหารกัญชา ควรกินปริมาณแค่ไหนถึงปลอดภัยต่อสุขภาพ

สายเขียวต้องเลิฟ! วันนี้เรามาแนะนำอาหารกัญชา หนึ่งในเมนูยอดนิยมที่ตอนนี้กำลังมาแรงและเป็นกระแสกันมาก ๆ ตั้งแต่ที่กระทรวงสาธารณสุขและองค์การอาหารและยาได้ไฟเขียวให้สามารถนำต้นกัญชาและต้นกัญชงบางส่วนสามารถนำมาประกอบอาหารและเครื่องดื่มได้ ทำให้หลายคนเริ่มสนใจและมองเห็นช่องทางในการทำธุรกิจร้านอาหารในการน

อ่านต่อ »
ขนมผสมกัญชา มีอะไรบ้าง
กัญชา
Greenbird

เปิดเมนู! ขนมผสมกัญชา มีอะไรบ้าง กินอย่างไรให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ

นับตั้งแต่ “กัญชา” ปลดล็อกออกจากบัญชียาเสพติด เปิดโอกาสให้ประชาชนคนไทยทุกคนสามารถปลูกเพื่อใช้เอง หรือปลูกเพื่อการค้าเชิงพาณิชย์ได้อย่างเสรี โดยไม่ต้องขออนุญาตแต่ต้องจะมีการจดแจ้งผ่านแอปพลิเคชันขององค์การอาหารและยา (อย.) ทั้งนี้ การนำกัญชามาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์สุขภาพเพื่อขายนั้น ไม่ว่าจะเป็น ยาสมุ

อ่านต่อ »
เครื่องสำอางกัญชง
Greenbird

สารสกัดจาก กัญชา กัญชง ในเครื่องสำอาง มีประโยชน์อย่างไร

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก“กัญชา” และ “กัญชง” พืชสมุนไพรมหัศจรรย์ที่มีสรรพคุณและประโยชน์มากมายหลากหลายแง่มุม สมัยก่อนเวลาพูดถึงกัญชาก็คงนึกถึงแต่ว่ากัญชาเป็นสารเสพติด เมื่อกินหรือสูดดมก็จะทำให้อารมณ์ดี แต่กัญชาและกัญชายังมีสรรพคุณด้านความงาม ซึ่งประเทศไทยก็ได้เพิ่งปลดล็อกกฎระเบียบเครื่องสำอางก

อ่านต่อ »
กัญชา
Greenbird

ประโยชน์และโทษของกัญชา เป็นอย่างไรบ้าง เปรียบเทียบให้เห็นชัด ๆ

กระแสกัญชาฟีเวอร์! ไม่หยุดหย่อนตั้งแต่ที่รัฐบาลได้มีการปลดล็อกกัญชาออกจากบัญชียาเสพติดประเภทที่ 5 เพื่อเปิดทางให้กัญชากลายเป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ ทุกบ้านนั้นสามารถปลูกได้อย่างเสรี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนำกัญชาไปผสมกับอาหารหรือเครื่องดื่ม หรือนำมาใช้ทางด้านแพทย์ เพื่อใช้รักษาคนแล

อ่านต่อ »
น้ำมันกัญชาสัตว์เลี้ยง
น้ำมันกัญชา
Greenbird

น้ำมันกัญชาสำหรับสัตว์เลี้ยง สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยหรือไม่?

รู้หรือไม่? กัญชาและกัญชง ที่มีสรรพคุณและประโยชน์ทางการแพทย์มากมาย นอกจากสามารถนำมาใช้รักษาโรคต่าง ๆ ของคนได้ ก็ยังสามารถนำใช้รักษาโรคต่าง ๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงได้ด้วย ซึ่งปัจจุบันน้ำมัน CBD สำหรับสัตว์เลี้ยงนั้น เป็นหนึ่งในธุรกิจที่กระแสแรงและได้รับความนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า

อ่านต่อ »