บทความและข่าวสาร

กัญชงรักษาโรคอะไรได้บ้าง
กัญชง
Greenbird

“กัญชง” รักษาโรคอะไรได้บ้าง ประโยชน์และสรรพคุณทางการแพทย์ที่คุณอาจไม่รู้!

รู้หรือไม่? “กัญชา” มีประโยชน์ทางการแพทย์ สามารถช่วยรักษาได้หลายโรค และหลายคนหายจากโรคต่าง ๆ ได้ เหมือนกับพืชสมุนไพรอย่าง “กัญชา” เลย แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่ค่อยรู้ถึงประโยชน์และสรรพคุณกัญชงมากนัก ในช่วงที่ผ่านมากระแสของกัญชงก็มีผู้คนเริ่มพูดมากขึ้นที่เกี่ยวกับการนำมาใช้ทางการแพทย์ เชื่อว่ายังมีอีกหล

อ่านต่อ »
ไตรโคมกัญชาคืออะไร
กัญชา
Greenbird

ไตรโคมกัญชาคืออะไร? และมีความสำคัญเกี่ยวกับกัญชาอย่างไร?

เชื่อว่าสายเขียวหลายคนที่ใช้กัญชาเพื่อทางการแพทย์หรือสูบกัญชาเพื่อสันทนาการ ก็อาจจะยังไม่รู้จักไตรโคมในกัญชาว่าคืออะไร? มีความสำคัญยังไงเกี่ยวกับกัญชา สามารถนำมาบริโภคหรือใช้ได้หรือไม่ รวมถึงประโยชน์ของไตรโคมกัญชามีอะไรบ้าง วันนี้ Greenbird ชวนเพื่อน ๆ สายเขียวทุกคนมาทำความรู้จักกับ ไตรโคมกัญชา แบบท

อ่านต่อ »
กัญชาพันธุ์กรีนแคร็ก green crack
กัญชา
Greenbird

กัญชาพันธุ์กรีนแคร็ก (Green Crack) กัญชาสายพันธุ์ยอดนิยมทั่วโลก

“กัญชา” มีด้วยกันหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งกัญชาแต่ละสายพันธุ์มีกลิ่น คุณสมบัติ และการออกฤทธิ์ที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งในสายพันธุ์ของกัญชาที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกก็คือ กัญชาพันธุ์กรีนแคร็ก (Green Crack) หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อว่า “Green Crush” และ “Mango Crack” ซึ่งเป็นกัญชาสายพันธุ์ซาติว

อ่านต่อ »
คาเฟ่กัญชา ถูกใจสายเขียว
กัญชา
Greenbird

ชวนมาชิมกัญ! 5 คาเฟ่กัญชา รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง ถูกใจสายเขียว!

วันนี้ Greenbird ขอเอาใจสายเขียว! พามาตะลอนชวนเที่ยวคาเฟ่กัญชา ชิมขนมกัญชาและอาหารกัญชา ที่จะทำให้ทุกคนอารมณ์ดี ต้องบอกเลยว่าตั้งแต่รัฐบาลปลดล็อกให้ใช้กัญชาได้อย่างเสรี จนทำให้เกิดธุรกิจคาเฟ่และร้านอาหารกัญชาขึ้นมากมาย คิดค้นสูตรขนมที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร แต่รสชาติอร่อย แถมยังกินแล้วอารมณ์ดีอีกด้วย

อ่านต่อ »
กัญชารักษาโรคมะเร็งได้หรือไม่
กัญชา
Greenbird

ไขคำตอบ! สารสกัดจาก “กัญชา” สามารถรักษาโรคมะเร็งได้หรือไม่?

อีกหนึ่งเรื่องที่กลายเป็นกระแส Talk of the Town เลยทีเดียว สำหรับการภาครัฐได้มีการปลดล็อกอนุญาตให้ประชาชนสามารถปลูกกัญชาหรือกัญชงเพื่อการแพทย์ในประเทศไทย ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการนำกัญชามาใช้รักษาโรคต่าง ๆ แต่ในสังคมเกิดข้อถกเถียงกันเกี่ยวกับประเด็นของการใช้สารสกัดจากต้นกัญชามาใช้รักษาโรคมะเร็ง จนทำให้ห

อ่านต่อ »
อาหารกัญชา
กัญชา
Greenbird

สายเขียวต้องเลิฟ! อาหารกัญชา ควรกินปริมาณแค่ไหนถึงปลอดภัยต่อสุขภาพ

สายเขียวต้องเลิฟ! วันนี้เรามาแนะนำอาหารกัญชา หนึ่งในเมนูยอดนิยมที่ตอนนี้กำลังมาแรงและเป็นกระแสกันมาก ๆ ตั้งแต่ที่กระทรวงสาธารณสุขและองค์การอาหารและยาได้ไฟเขียวให้สามารถนำต้นกัญชาและต้นกัญชงบางส่วนสามารถนำมาประกอบอาหารและเครื่องดื่มได้ ทำให้หลายคนเริ่มสนใจและมองเห็นช่องทางในการทำธุรกิจร้านอาหารในการน

อ่านต่อ »