บทความและข่าวสาร

Uncategorized
Ploy B

รอบรู้เกี่ยวกับการปลูกกัญชาในประเทศไทย

เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าในปัจจุบันนี้เราสามารถปลูกกัญชาในประเทศไทยได้แล้วโดยขั้นตอนวิธีการนั้นจำเป็นต้องรวมตัวกัน 7 คนขึ้นไปเพื่อตั้งเป็นวิสาหกิจชุมชนเสียก่อน หลังจากนั้นให้ทำการติดต่อกับโรงพยาบาลเพื่อขอรับสัญญาในการปลูกกัญชา โดยเพื่อนๆจะได้รับต้นกัญชามาจำนวน 6 ต้นต่อครัวเรือนเท่านั้น ว่ากันง่ายๆคือได้รับคนละ 6 ต้น และมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่คือห้ามเสพหรือปลูกเพื่อใช้ในทางด้านยาเสพติดเด็ดขาด  เช่นช่อ ดอก ใบที่ติดช่อดอก ห้ามนำไปประกอบกิจกรรมใดๆก็ตามที่อาจก่อให้เกิดการมึนเมานั้นเองครับ

อ่านต่อ »
Uncategorized
Ploy B

กัญชาเสรีพืชสมุนไพรที่ทุกคนต่างอยากครอบครอง

กัญชาเสรีหนึ่งในคำนิยามที่คนไทยต้องการให้ได้รับมามากที่สุดเนื่องจากพืชสมุนไพรชนิดนี้เป็นที่ต้องการของตลาดมาเป็นเวลายาวนานและยังไม่ถูกผลักดันให้เป็นพืชที่สามารถมีไว้ครอบครองอย่างถูกกฏหมายได้อีกทั้งสรรพคุณของตัวสมุนไพรดังกล่าวนั้นค่อนข้างสามารถประยุกต์ใช้ได้อย่างไร้ขีดจำกัดอีกด้วย โดยในข้อจำกัดคำของกัญชาทั่วโลกนั้นได้นิยามไว้ว่า กัญชาเสรี คือสิ่งที่ผู้คนสามารถเข้าถึงและสัมผัสได้ไม่มีแบ่งแยกชนชั้นหรือดินแดนนั้นเองโดยสมุนไพรดังกล่าวได้ถูกนำไปสอดแทรกลงในตำนานเพลงอย่างบ็อบ มาร์เลย์ กัญชาเสรีกับวลีแห่งศาสดาอย่างบ็อบ มาร์เลย์  หนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกและตลอดกาล เมื่อคุณพูดถึงสมุนไพรที่ได้รับความแพร่หลายที่สุดในโลกทั้งในอดีตและปัจจุบัน บ็อบ มาร์เลย์คือนักร้องที่ได้นำเอาภาพลักษณ์ของสมุนรไพรชนิดนี้เข้ามาแพร่หลายสู่ผู้คนทั่วโลก ด้วยการนำสัญลักษณ์มาประดับและตกแต่งในชีวิตของเขาและอัลบัมเพลงของเขาเองด้วย อีกทั้งเนื้อหาและใจความของเพลงนั้นยังมีส่วนต่างๆถูกผสมลงไปในนั้นและสื่อความหมาย โดยเพลงของเขาแฝงปรัชญาด้วยความหมายที่สื่อสารออกมาในความจริงใจรวมด้วยพลังงานของตัวบ็อบเองด้วยทำให้ผลงานของเขาได้รับความนิยมไปทั่วโลกและวลีแห่งประติศาสต์อย่างคำว่ากัญชาเสรีก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาจากแนวคิดของเขานี้เอง โดยเขาได้ต่อสู้กับกฏหมายของกัญชาที่ในขณะนั้นถูกมองว่าเป็นเพียงยาเสพย์ติดชนิดหนึ่งเท่านั้นจนได้รับการยอมรับจากประเทศบางประเทศและผู้คนในส่วนกว้างว่ากัญชาไม่ใช่สมุนไพรที่ทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตมนุษย์แต่นั้นเป็นสมุนไพรที่ทำให้เกิดความคิดและจิตใจสงบ

อ่านต่อ »
กัญชง
Ploy B

มาทำความรู้จักกับเมล็ดกัญชากันเถอะ

เพื่อนๆทราบหรือไม่ครับว่าเมล็ดกัญชานั้นมีหลายสายพันธุ์และมีวัตถุประสงค์ในการเพาะปลูกที่แตกต่างกัน โดยแต่ละสายพันธุ์นั้นมีข้อดี ข้อเด่นที่แตกต่างกันซึ่งในการเพาะปลูกนั้นจำเป็นต้องทราบสรรพคุณ รสชาติ และการออกฤทธิ์หลังใช้งานให้ดีเสียก่อน เพราะสายพันธุ์ต่างๆนั้นมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก บางสายพันธุ์ให้รสชาติในการใช้งานที่ดีเยี่ยมแต่ฤทธิ์ในการใช้งานเบา  บางสายพันธุ์ให้รสชาติที่ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ออกฤทธิ์ได้รุนแรงมากกว่า หรือบางสายพันธุ์นั้นมีสรรพคุณในการออกฤทธิ์ทางการรักษาและใช้งานโดยแพทย์โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเมล็ดกัญชาในแต่ละสายพันธุ์กันครับ  เมล็ดกัญชาหลากสายพันธุ์ เมล็ดกัญชา  BCN Critical XXL

อ่านต่อ »
กัญชง
rukgunadmin1

น้ำมันกัญชาสมุนไพรทางการแพทย์

ท่านทราบหรือไม่ว่าในปัจจุบันนี้น้ำมันกัญชานั้นได้รับการรับรองว่ามีสรรพคุณในการรักษาและเป็นส่วนหนึ่งที่แพทย์สมัยใหม่ต้องการนำน้ำมันกัญชาเข้ามาใช้ในการรักษากับผู้ป่วยโดยสมุนไพรดังกล่าวนั้นเดิมทีคนไทยรู้จักกันในชื่อของยาเสพย์ติดประเภทที่ 5  ซึ่งมีคุณสมบัติของการรักษาดังต่อไปนี้ ช่วยบรรเทาอาการภาวะคลื่นไส้ในผู้ที่ได้รับเคมีบำบัดโดยการใช้น้ำมันกัญชานั้นช่วยในการลดอาการในผู้ป่วยได้เป็นอย่างดีและในต่างประเทศนั้นยังนิยมในการใช้รักษาอาการเจ็บและคลื่นไส้ในผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกด้วย เนื่องจากฤทธิ์ของสมุนไพรดังกล่าวนั้นช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บปวดและช่วยให้เคลิบเคลิ้มได้นั้นเอง ช่วยรักษาอาการของผู้ป่วยที่มีภาวะเป็นโรคลมชักที่ดื้อต่อยาและยากต่อการรักษาด้วยฤทธิ์ของตัวยานั้นจะช่วยให้ผู้ป่วยมีอาการที่ดีขึ้น ด้วยวิธีการหยดน้ำมันกัญชาใต้ลิ้น 1-2 หยด  ก่อนการใช้ยาต้องเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์อย่างใกล้ชิดเพราะหากผู้ใช้ตัวยามีอาการแพ้ยานั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ อีกทั้งห้ามใช้กับสตรีมีครรภ์หรือสตรีที่กำลังให้นมบุตรอยู่อีกด้วย ช่วยรักษาผู้ป่วยที่มีอาการกล้ามเนื้อหดเกร็งในผู้ป่วยปลอกประสาทเสื่อมแข็ง โดยอาการดังกล่าวนั้นสังเกตได้โดยง่ายเช่นการเดินทรงตัวลำบาก เสียสมดุลในการเดินหรือเคลื่อนที่  สายตาพร่ามัว

อ่านต่อ »
Scroll to Top